Sản phẩm máy lọc nước

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8

blog huong dan lap dat may loc nuoc nano geyser tk8

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 là sản phẩm máy lọc nước bán chạy nhất tại Việt Nam với ưu điểm nhỏ gọn, giá thành hợp lý, lọc sạch cho ra nước có thể uống trực tiếp… Dưới đây, GEYSERVINA.com sẽ đem đến bạn thông tin hữu ích về cách tự lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8.

Sơ bộ về máy lọc nước Nano Geyser TK8

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 sử dụng công nghệ lọc Nano, dùng lõi Aragon nhập khẩu từ Nga với 4 cơ chế lọc, gồm: lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn. Lõi Aragon giúp lọc sạch các tạp chất trong nước, cho ra nước sạch tinh khiết tới 99%. Nano Geyser TK8 cấu tạo gồm 8 lõi lọc, trong đó 3 lõi lọc đầu tiên để trong 3 cốc lọc gắn chung vào 1 bát lọc, và 5 lõi phía sau đặt phía trên bát lọc. Nước sau khi được lọc qua 8 lõi sẽ ra vòi và có thể uống ngay.

Xem sản phẩm Máy lọc nước Nano Geyser TK8.

Xem bài viết Tất tần tật về máy lọc nước Nano Geyser TK8.

Mô tả cấu tạo máy lọc nước Nano Geyser TK8

  • Nước qua bộ lọc cặn hoặc trao đổi ion (thường là lõi số 1 – lọc cặn là lõi CTO hoặc PP, lọc trao đổi ion là lõi Cation) và bộ lọc carbon gồm lõi than hoạt tính (thường là lõi số 1, số 2 – lõi CTO/GAC) để loại bỏ cặn và clo có thể làm tắc lõi Aragon.
  • Tiếp theo, nước đi qua lõi Aragon, nơi các hạt hòa tan, vi khuẩn, virus được loại bỏ.
  • Sau khi lọc, nước chảy qua bộ lọc chức năng (thường là lõi số 4, 5, 6, 7, 8 – lõi T33, lõi Khoáng, lõi Nano Bạc) để bổ sung các khoáng chất, tạo vị dễ uống, tái diệt khuẩn… rồi đến vòi.

Lưu ý khi chọn lõi lọc: Nguồn nước nhiều cặn, chọn lõi số 1 là lõi PP, nguồn nước cứng chọn lõi số 1 là lõi Cation, các nguồn nước khác chọn lõi số 1 là lõi CTO.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8

BƯỚC 1: LẮP LÕI VÀO LY LỌC

– Mở vỏ thùng sản phẩm, lấy máy, lõi và phụ kiện kèm theo ra; bóc tem ở các lõi lọc rồi lắp lại vào các ly lọc theo thứ tự:

+ Lõi CTO màu xám/ lõi Cation màu trắng hai đầu vàng/ lõi PP màu trắng ở vị trí số 1;
+ Lõi GAC màu trắng hai đầu xanh dương ở vị trí số 2;
+ Lõi Aragon H màu nâu ở vị trí số 3. Lưu ý đi kèm lõi Aragon H là ron cao su màu trắng trong, bạn đặt ron cao su này vào phía trên lõi Aragon, phần vòng tròn nhỏ của ron khớp vào phía trong vòng tròn nhựa mặt phía trên lõi Aragon.

– Các ly lọc khi lắp vào máy chỉ vặn hờ không vặn chặt để tránh bị e khi xả nước; hoặc nếu vặn chặt thì phải mở vòi máy lọc nước (trạng thái mở) trước khi mở cấp nước vào máy.

BƯỚC 2: LẮP BỘ CHIA NƯỚC

– Xác định vị trí lắp đặt: thường là dưới bồn rửa/ tủ bếp,… là nơi gần nguồn nước cấp vào;

– Khóa van cấp nước của nhà bạn, thường là van cấp nước khu vực bếp;

– Tháo van nước cấp, lắp bộ chia nước có van điều chỉnh tốc độ nước vào. Một đầu ren bộ chia lắp vào nguồn nước ra vòi đang sử dụng, một đầu ren bộ chia lắp vào nguồn nước cấp vào, một đầu cắm dây phi 10 của bộ chia đấu nối dẫn nước vào máy lọc nước. Lưu ý: Sử dụng băng tan (cao su non) đi kèm cuốn vào phần ren bộ chia nước.

BƯỚC 3: LẮP VÒI

– Lắp vòi vào bồn nước Inox bằng cách khoan lỗ tròn vừa đủ để lắp vòi hoặc dùng miếng gá nhựa đi kèm (bass vòi) để bắt vòi gắn lên tường rồi lắp vòi nước vào. Sau đó đấu nối ống dẫn nước với vòi inox nhờ các phụ kiện (đi kèm) và cố định vòi nước vặn.

BƯỚC 4: MỞ VAN CẤP NƯỚC

– Mở vòi máy lọc nước, mở van cấp nước nguồn mà bạn khóa lúc đầu, mở van điều tiết của bộ chia nước; điều chỉnh lượng nước ra cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn;

– Chú ý có thể xả e không khí trong các ly lọc. Sau khi nước đã ra đầu vòi nước inox thì siết vừa đủ chặt tay các ly lọc lại bằng tay mở.

BƯỚC 5: XẢ NƯỚC

– Xả nước khoảng 30 phút – 1 giờ để xả sạch những chất bảo quản trong ly lọc, lõi, đường ống dẫn nước… đến khi nước trong là có thể uống trực tiếp mà không cần đung sôi.

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8

Nếu gặp khó khăn trong việc tự lắp đặt máy lọc nước Nano Geyser TK8, bạn có thể liên hệ với Scimitar để được hướng dẫn miễn phí nhé.

Tham khảo các sản phẩm máy lọc nước do Scimitar cung cấp tại đây.