Sản phẩm máy lọc nước

Tất tần tật về máy lọc nước Nano Geyser TK8

blog tat tan tat ve may loc nuoc nano geyser tk8

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 là sản phẩm máy lọc nước bán chạy nhất tại Việt Nam với ưu điểm nhỏ gọn, giá thành hợp lý, lọc sạch cho ra nước có thể uống trực tiếp… Dưới đây, GEYSERs.vn sẽ đem đến bạn thông tin hữu ích về máy lọc nước Nano Geyser TK8.

Đôi nét về thương hiệu máy lọc nước Geyser

Nhắc đến máy lọc nước, có lẽ Geyser là cái tên quen thuộc xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam. Có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm với sản phẩm quen thuộc Máy lọc nước Nano Geyser TK8, Geyser không ngừng đổi mới, sáng tạo và ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm trong lòng người tiêu dùng Việt.

Geyser là thương hiệu Máy lọc nước nổi tiếng từ Liên Bang Nga, với các sản phẩm nổi bật là Máy lọc nước Công nghệ Nano như Máy lọc nước Geyser Ecotar, Geyser Ecolux và Geyser TK… Công nghệ nổi tiếng của Geyser trong ngành lọc nước là Lõi lọc Aragon – Trái tim của Công nghệ lọc nước Nano. Ngoài ra, Geyser còn là nhà tiên phong trong công nghệ máy lọc nước RO không dùng điện với sản phẩm Máy lọc nước Geyser Allegro.

Thương hiệu Máy lọc nước Geyser Nga – By Scimitar Vietnam

Sơ bộ về máy lọc nước Nano Geyser TK8

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 sử dụng công nghệ lọc Nano, dùng lõi Aragon nhập khẩu từ Nga với 4 cơ chế lọc, gồm: lọc cơ học, lọc hấp phụ, lọc trao đổi ion, lọc diệt khuẩn. Lõi Aragon giúp lọc sạch các tạp chất trong nước, cho ra nước sạch tinh khiết tới 99%.

Nano Geyser TK8 cấu tạo gồm 8 lõi lọc, trong đó 3 lõi lọc đầu tiên để trong 3 cốc lọc gắn chung vào 1 bát lọc, và 5 lõi phía sau đặt phía trên bát lọc. Nước sau khi được lọc qua 8 lõi sẽ ra vòi và có thể uống ngay.

Xem sản phẩm Máy lọc nước Nano Geyser TK8.

Ưu nhược điểm của Công nghệ lọc nước Nano

Mới xuất hiện trên thị trường kinh doanh mặc dù công nghệ có từ những năm 80, Công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không, thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Ưu điểm:

 • Gọn nhẹ, không dùng điện, không nước thải
 • Ít phát sinh lõi trong quá trình sử dụng
 • Dễ dàng tự lắp đặt, thay thế

Yếu điểm:

 • Chỉ phù hợp các nguồn nước đầu vào chất lượng tương đối ổn như nước máy
 • Công nghệ Nano không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng, những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể, giá thành cao

Cách khắc phục:

Với công nghệ lọc của máy lọc nước Nano, người sử dụng phải xác định trước nguồn nước để dùng Nano hiệu quả hơn.

Giải thích ký hiệu TK con số sau Nano Geyser TK

Máy lọc nước Nano Geyser là một trong những máy lọc nước đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Máy mang thương hiệu Geyser – Nga và sử dụng công nghệ lọc Nano.

Ký hiệu TK mang ý nghĩa lọc ra nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi. TK ở đây là “Tinh Khiết”.

Con số sau ký hiệu TK là số lõi lọc của máy. Ví dụ, TK3 là máy Nano Geyser 3 lõi lọc, TK6 là máy Nano Geyser 6 lõi lọc, TK9 là máy Nano Geyser 9 lõi lọc. Số lượng lõi tối thiểu là 3 lõi lọc (bắt buộc có lõi Aragon ở vị trí số 3) và tối đa có thể tới 9 lõi lọc. Trong đó, dòng máy lọc nước Nano Geyser TK8 là phổ biến nhất.

Sơ đồ hoạt động máy lọc nước Nano Geyser TK8

Lõi Aragon là trái tim của máy lọc nước Nano Geyser, nhưng hệ thống lọc Nano cũng bao gồm các giai đoạn loại lọc khác. Hệ thống lọc Nano được tạo thành từ 3, 4 hoặc 5 giai đoạn lọc.

Một hệ thống lọc Nano sẽ loại bỏ cặn và clo ra khỏi nước bằng bộ tiền lọc (lõi số 1-2) trước khi đẩy nước qua lõi Aragon để loại bỏ chất rắn hòa tan, virus, vi khuẩn… Sau khi qua lõi Aragon, nước được lọc qua hệ thống lõi chức năng để bổ sung khoáng, tạo vị, tái diệt khuẩn… trước khi ra vòi chuyên dụng. Hệ thống lọc Nano có các giai đoạn lọc khác nhau tùy thuộc vào số lượng lõi tiền lọc và số lượng lõi chức năng.

Sơ đồ hoạt động máy lọc nước Nano Geyser TK8
 • Bộ lọc cặn (lõi CTO hoặc lõi PP): Giảm các hạt như bụi bẩn, bụi và rỉ sét
 • Bộ lọc trao đổi ion (lõi Cation): Dùng cho nguồn nước nhiễm cứng.
 • Bộ lọc carbon (lõi CTO, lõi GAC): Giảm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, clo và các chất gây ô nhiễm khác làm cho nước có mùi vị hoặc mùi khó chịu
 • Lõi Aragon: Loại bỏ tới 99% tổng chất rắn hòa tan (TDS)
 • Lõi chức năng sau lõi Aragon: Tạo vị cho nước, bổ sung khoáng, tái diệt khuẩn…

Mô tả cấu tạo máy lọc nước Nano Geyser TK8

 • Nước qua bộ lọc cặn hoặc trao đổi ion (thường là lõi số 1 – lọc cặn là lõi CTO hoặc PP, lọc trao đổi ion là lõi Cation) và bộ lọc carbon gồm lõi than hoạt tính (thường là lõi số 1, số 2 – lõi CTO/GAC) để loại bỏ cặn và clo có thể làm tắc lõi Aragon.
 • Tiếp theo, nước đi qua màng thẩm thấu ngược Aragon, nơi các hạt hòa tan, vi khuẩn, virus được loại bỏ.
 • Sau khi lọc, nước chảy qua bộ lọc chức năng (thường là lõi số 4, 5, 6, 7, 8 – lõi T33, lõi Khoáng, lõi Nano Bạc) để bổ sung các khoáng chất, tạo vị dễ uống, tái diệt khuẩn… rồi đến vòi.

Lưu ý khi chọn lõi lọc: Nguồn nước nhiều cặn, chọn lõi số 1 là lõi PP, nguồn nước cứng chọn lõi số 1 là lõi Cation, các nguồn nước khác chọn lõi số 1 là lõi CTO.

Bảng thông số kỹ thuật máy lọc nước Nano Geyser TK8

Xuất xứViệt Nam
Thương hiệuGeyser
ModelGeyser TK8
Bảo hành3 năm
Công nghệ lọcNano (Aragon)
Số cấp lọc8 lõi
Công suất lọc180 L/h (tối đa)
Hệ thống lõiCTO/ Cation – GAC – Aragon – T33 lớn – T33 nhỏ – Khoáng x 2 – Nano Silver
Nước đầu vàoNước máy
Ưu điểmCông nghệ Nano không dùng điện – không nước thải – không bình áp, Đa lõi đa chức năng
Tuổi thọ máy10 năm
Tuổi thọ lõiLõi 1-2 (CTO/ Cation, GAC) khoảng 6-9 tháng, lõi 3-9 (Aragon, T33, Khoáng, Nano Silver, Bio 4 ngăn) khoảng 18-24 tháng
Màu sắcTrắng
Trọng lượng7.0 KG
Kích thước(RxSxC) 400x150x420mm
Lắp đặtTreo tường, để bàn, để dưới chậu rửa hoặc để trong tủ máy lọc nước